Publisher Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Publisher Và Advertiser

publisher là gì

Publisher Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Publisher Và Advertiser

Publisher là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực Marketing. Tuy nhiên, dù là người làm trong lĩnh vực này lâu năm cũng chưa nắm rõ Publisher là gì và thường nhầm lần giữa hai khái niệm Publisher và Advertiser. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn làm rõ các vấn đề trên.

publisher là gì

Bạn đã nắm vững định nghĩa Publisher? (Ảnh: Internet)

Marketing cụ thể là Affiliate Marketing đang ngày càng phát triển và trở thành một hình thức hỗ trợ kinh doanh được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiệu quả. Publisher là hình thức hoạt động phổ biến trong Affiliate Marketing. Nếu bạn yêu thích và muốn trở thành Publisher thì hãy dành một ít thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu về công việc này nhé!

Publisher là gì?

Publisher hay còn gọi là Affiliate. Đây là thuật ngữ chỉ những người làm công việc tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng thông qua các đơn vị Advertiser. Có thể hiểu một cách đơn giản là các Publisher sẽ cố gắng lôi kéo người tiêu dùng click vào các đường link bán hàng trên bài viết tiếp thị của họ. Nếu người tiêu dùng nhấp vào đường link hoặc mua hàng, các Publisher sẽ nhận được tiền hoa hồng từ doanh nghiệp.

Ví dụ, nếu bạn muốn mua túi xách, bạn tìm kiếm các bài viết giới thiệu về các mẫu túi xách đẹp nhất. Trong các bài viết này thường giới thiệu sản phẩm, hình ảnh, giá cả, đánh giá của người dùng về sản phẩm và đường link dẫn đến nơi bán túi xách. Bài viết có gắn link bán sản phẩm chính là sản phẩm do Publisher tạo ra.

publisher giúp tăng khả năng tiếp cận doanh nghiệp

Publisher giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp (Ảnh: Internet)

Một số loại Publisher phổ biến hiện nay

Đối tác PPC

PPC là viết tắt của “Pay per click”, có nghĩa là chi trả cho mỗi cú nhấp chuột. Đây là kiểu Publisher có thể chi tiền để mua lưu lượng truy cập vào đường link website bán hàng của đối tác. Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức này, bạn cần tránh lạm dụng truy cập từ bot để tạo ra lưu lượng truy cập ảo.

Publisher Social Media

Những Publisher hoạt động trên nền tảng Social Media có khả năng ứng biến linh hoạt trong việc sử dụng những mạng xã hội khác nhau Facebook, Instagram hay Zalo… Họ thường tạo tài khoản mạng xã hội, xây dựng các fanpage và xây dựng nội dung để thu hút tương tác cho sản phẩm và bán hàng.

Publisher chuyên về phiếu giảm giá

Những Publisher làm việc theo hình thức này chủ yếu thu hút người mua bằng các phiếu giảm giá từ các hãng. Hình thức này chủ yếu đánh vào tâm lý mua hàng với giá hời và săn sản phẩm giá tốt từ các chương trình khuyến mãi của khách hàng. Các Publisher thường đăng quảng cáo hay gửi email để thông tin đến khách hàng chương trình khuyến mãi.

phiếu giảm giá

Hình Publisher phiếu giảm giá khá phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet)

Publisher sử dụng người nổi tiếng

Đây là một trong những hình thức Publisher khá hiệu quả. Thông thường, Publisher sẽ tìm đến những người nổi tiếng để họ nói về sản phẩm hoặc chia sẻ thông tin về sản phẩm nhằm thu hút người tiêu dùng.

Publisher sử dụng trang web so sánh mua sắm

Các Publisher sẽ liên kết với các trang web so sánh. Dựa trên kết quả tìm kiếm của người dùng, họ sẽ tạo nội dung, hiển thị kết quả tìm kiếm và chèn liên kết đến sản phẩm tương ứng với nhu cầu của từng người. Hình thức này có tỷ lệ chuyển đổi lưu lượng khá cao nên thường được nhiều Publisher ứng dụng.

Sự khác biệt giữa Publisher và Advertiser

Ở trên chúng ta đã tìm hiểu Publisher là gì thì tiếp tục ở phần này, chúng ta tìm hiểu  Advertiser là gì. Làm rõ hai khái niệm này, bạn sẽ dễ dàng phân biệt sự khác nhau giữa Publisher và Advertiser.

Advertiser là cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo sản phẩm để tăng nhận diện thương hiệu và hiệu suất bán hàng. Advertiser chi trả tiền để các quảng cáo của họ được hiện thị còn Publisher là được thuê để xây dựng các nội dung và chạy quảng cáo, tăng số lượng người tìm hiểu và mua sản phẩm cho Advertiser.

Advertiser

Advertiser là cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo sản phẩm
(Ảnh: Internet)

Bài viết đã đem đến cho bạn định nghĩa Publisher là gì? Các loại Publisher phổ biến hiện nay. Đồng thời, giúp bạn phân biệt sự khác biệt của Publisher và Advertiser. Đây là những kiến thức giúp bạn có thể lựa chọn loại Publisher phù hợp cho sản phẩm hoặc xây dựng nền tảng để trở thành nhân viên Publisher.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*