Marketing Specialist là gì ?

marketing specialist

Marketing Specialist là gì ?

Bạn có bao giờ thắc mắc Marketing Specialist là gì hay không ? Đây chắc chắn là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tìm hiểu thêm về 6 yếu tố để trở thành Marketing Specialist. Đây chắc chắn là thông tin rất hữu ích dành cho bất kỳ ai đang muốn trở thành một Marketing specialist đấy nhé.

Làm gì để trở thành một Marketing Specialist

Marketing Specialist chính là người thủ lĩnh, người hoạch định ra chiến lược, kế hoạch cụ thể cho từng vị trí khác nhau trong một team marketing. Người này có thể là chuyên gia về một số lĩnh vực nhất định như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), chạy các quảng cáo (PPC), Display Media hoặc social media…v.v…Thậm chí nếu giỏi hơn, năng lực tốt hơn thì họ còn có thể là chuyên gia ở tất cả các lĩnh vực khác nhau thuộc Digital marketing.

Marketing Specialist chính là người thủ lĩnh
Marketing Specialist là gì (Nguồn: Internet)

Một Marketing Specialist chắc chắn cần vạch ra cho mình từng mục tiêu và chiến lược cụ thể, sau đó là cùng cả team chiến đấu hết mình để đạt được KPI – tất cả được thực hiện từ những bước đầu tiên của dự án như quảng bá sản phẩm / dịch vụ và cuối cùng là chuyển đổi ra đơn hàng.

Những thủ lĩnh này sẽ là những người đề ra chiến lược quảng cáo cụ thể bao gồm tiếp thị sản phẩm / dịch vụ của mình thông qua các trang truyền thông xã hội. Thu hút sự chú ý của khách hàng từ những buổi promotion, workshop hay event…v.v…để có thể truyền tải thông điệp đến khách hàng.

Để có thể trở thành một Marketing specialist chúng ta cần phải có những kỹ năng như sau:

  • Có kiến thức cơ bản về marketing.
  • Có kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian tốt.
  • Kỹ năng thuyết trình và giao tiếp tốt.
  • Có kỹ năng và kiến thức về Digital marketing.
  • Khả năng phân tích được các chỉ số đo lường.
  • Có khả năng bắt kịp được các xu hướng marketing đang thịnh hành hiện nay trong nước và trên thế giới.

Những yếu tố then chốt để trở thành một Marketing specialist

Tư duy chiến lược

Một Marketing specialist luôn phải biết cách thực hiện tư duy chiến lược, song song đó là lên kế hoạch cho mọi chiến lược, bất kỳ tình huống nào xảy ra cũng đều trong tính toán. Nếu có khả năng tư duy chiến lược, Marketing specialist đó sẽ đánh giá hiệu công việc một cách hiệu quả và tối ưu hơn.

Tư duy chiến lược chính là khả năng nắm được suy nghĩ của khách hàng. Đây chính là yếu tố then chốt, nếu chúng ta không làm được điều này thì chắc chắn thất bại từ bước đầu tiên.

Phân tích dữ liệu

Nếu như Marketing specialist phân tích được dữ liệu của khách hàng thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ nắm bắt được các thông tin mình cần, từ đó có thể dễ dàng vạch ra được các chiến lược thông qua kênh truyền thông xã hội.

Ngoài ra cũng còn một lợi ích khác đó là tăng độ nhận diện thương hiệu và hình ảnh trong nhận thức của khách hàng.

Có kiến thức SEO

SEO chính là tăng khả năng hiển thị website của chúng ta trên các công cụ tìm kiếm. Lĩnh vực này bao gồm 2 phần đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không mất phí và mất phí (sử dụng Google Ads).

Nếu như không mất phí thì chắc chắn sẽ lâu và đòi hỏi nhiều công sức hơn rất nhiều, tuy nhiên hiệu quả mang lại là lâu dài và rất tốt cho website của chúng ta về lâu dài.

Email marketing

Được ra đời từ 40 năm trước, hiện nay công cụ này vẫn giữ được vị thế không thể thay thế của mình. Với chi phí bỏ ra ban đầu rất thấp nhưng hiệu quả là rất cao. Tuy nhiên, hầu hết hiện nay có rất ít doanh nghiệp tận dụng được điều này và vì thế bỏ qua một kênh tiếp thị cực kỳ hữu ích.

Marketing thông qua các trang mạng xã hội

Chắc chắn một Marketing specialist phải nắm bắt được cách thức hoạt động của từng trang mạng xã hội khác nhau, đây là nơi có rất nhiều người truy cập hàng ngày, nếu bỏ qua chắc chắn bạn sẽ mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Vừa rồi là những thông tin vô cùng hữu ích về Marketing specialist mà bạn có thể tham khảo, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với Aerobalas.com bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*