Mailchimp Là Gì? Cẩm Nang Hướng Dẫn Sử Dụng Mailchimp

mailchimp là gì

Mailchimp Là Gì? Cẩm Nang Hướng Dẫn Sử Dụng Mailchimp

Mailchimp là một trong những công cụ hỗ trợ phát triển dịch vụ email marketing. Vậy cụ thể Mailchimp là gì? Tính năng của Mailchimp ra sao? Cách sử dụng Mailchimp hiệu quả là như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của aerobalas.com nhé!

Mailchimp là gì

Mailchimp là công cụ hỗ trợ đắc lực cho email marketing (Ảnh: Internet)

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn phát triển dịch vụ email marketing. Trong đó, Mailchimp được nhiều người tin dùng. Những tính năng tiện ích, mang đến hiệu quả truyền thông cao của Mailchimp chính là yếu tố khiến người dùng yêu thích công cụ này.

Mailchimp là gì?

MailChimp là công cụ có chức năng thu thập, quản lý danh sách email, tạo, gửi email đồng thời tới tất cả những địa chỉ email đã thu thập được. Bên cạnh đó, MailChimp còn có chức năng thống kê và báo cáo số liệu để đánh giá tổng thể hiệu quả của chiến dịch email marketing. Thông qua đó, bạn nắm được cơ sở dữ liệu để điều chỉnh và phát triển email marketing hiệu quả hơn.

Ứng dụng Mailchimp hoạt động dựa trên nền tảng website, có thể vận hành trên hầu hết các trình duyệt web phổ biến hiện này. Vì vậy, bạn có thể sử dụng MailChimp trực tiếp, tiết kiệm thời gian và dung lượng máy tính để tải ứng dụng.

Những tính năng tiện ích của Mailchimp

Phê duyệt số lượng thư lớn

Một trong những tiện ích được yêu thích của ứng dụng Mailchimp là có thể phê duyệt số lượng thư lớn gửi đi. Đây là điều mà nhiều dịch vụ email còn hạn chế. Với tính năng này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhân công.

Mailchimp giúp bạn gửi số lượng thư lớn

Mailchimp giúp bạn gửi số lượng thư lớn trong cùng một thời điểm (Ảnh: Internet)

Khả năng chuyển phát thư mạnh mẽ

Mailchimp hoạt động trên nền tảng ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet) và tên miền của công ty để đảm bảo các email marketing được xác nhận và phê duyệt nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình gửi mail xảy ra sự cố, Mailchimp sẽ lặp lại tác vụ gửi mail đồng thời, báo cáo lý do mail bị trả lại để bạn tìm được phương hướng giải quyết.

Mailchimp tôn trọng quyền riêng tư

Theo quy định của pháp luật, những mail được gửi cho nhiều người cùng một lúc phải được đăng ký với một nút liên kết hủy đăng ký trong mỗi email. Nếu khách hàng “khó chịu” với những email marketing thì có thể nhấn vào nút hủy đăng ký. Sau tác vụ này, khách hàng sẽ không nhận thêm email. Mailchimp là một trong những ứng dụng tuân thủ quy định này của pháp luật.

Mailchimp có thể tương thích với nhiều thiết bị

Mailchimp cung cấp tính năng tùy chọn hình thức đọc mail bằng HTML hoặc văn bản. Theo đó, khi email được gửi đến, khách hàng có thể đọc email bằng link đính kèm hoặc đọc trực tiếp trong mail.

Bên cạnh đó, Mailchimp có thể hoạt động trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau như: máy vi tính, điện thoại thông minh và một số thiết bị di động khác.

Nhận thông báo khi email được đọc

Thông thường, bạn gửi email đến người khác sẽ không thể biết được họ có đọc email hay chưa hoặc đọc email vào thời điểm nào nếu không cài phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên, khi sử dụng Mailchimp trong hoạt động email marketing, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn tất cả số liệu về tình trạng gửi, nhận, đọc email của khách hàng.

Mailchimp báo cáo về tình trạng gửi

Mailchimp báo cáo về tình trạng gửi, nhận, đọc email của khách hàng (Ảnh: Internet)

Các bước sử dụng Mailchimp cho người mới bắt đầu

Bước 1: Thiết lập tài khoản

Sau khi nhập tên và điền địa chỉ email để tạo tại khoản Mailchimp, bạn sẽ nhận được email kích hoạt để xác nhận tài khoản. Tiếp đó, Mailchimp gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng tài khoản tại Mailchimp để thực hiện các chiến dịch email marketing.

Bước 2: Thiết lập danh sách email khách hàng

Trong quá trình tạo tài khoản Mailchimp, bạn cũng sẽ tạo một danh sách người dùng riêng. Sau khi thiết lập danh sách, bạn có thể kiểm tra, chỉnh sửa hoặc thêm thông tin khách hàng bất kỳ. Bạn lưu ý, tốt nhất là sử dụng một danh sách email khách hàng thôi nhé!

Bước 3: Thu thập danh sách email thông qua form đăng ký

Trên các website hoặc hệ thống kênh youtube, social media, các doanh nghiệp thường tạo một form đăng ký và kêu gọi khách hàng để lại một số thông tin cá nhân. Khi kết hợp tác vụ này với ứng dụng Mailchimp, bạn có thể thu nhập danh sách email của khách hàng và tiến hành gửi các email về các chương trình, sự kiện của công ty.

Bước 4: Phát triển chiến dịch email marketing

Sau khi đã thu thập được số lượng lớn địa chỉ email của khách hàng, bạn đã có thể thực hiện chiến dịch email marketing để truyền thông cho các sản phẩm của doanh nghiệp.

email marketing đơn giản hơn với Mailchimp

Tạo chiến dịch email marketing đơn giản hơn với Mailchimp (Ảnh: Internet)

Để khởi động chiến dịch email marketing, bạn hãy khởi động “Campaign Builder”, nhập tên chiến dịch và chọn danh sách email nhận thông tin. Tiếp theo, bạn nhấn “Begin”, tại mục “Recipents”, bạn chọn danh sách email rồi nhấn vào “Next“

Ở bước “Set up“, bạn nhập chủ đề email, tên và địa chỉ email của bạn, chọn công cụ theo dõi, kết nối với các hệ thống social media và điều chỉnh một số tác vụ nâng cao.

Tiếp theo, chọn “Next” sẽ xuất hiện “Template”, lúc này, bạn hãy chọn mẫu email bạn thích rồi nhập và điều chỉnh nội dung của email marketing.

Cuối cùng, bạn nhấn “Next” và “Confirm” để hoàn thành.

Bước 5: Xem báo cáo hiệu quả chiến dịch email marketing

Sau khi gửi email cho khách hàng, bạn có thể kiểm tra số người đã mở email, số người nhấp vào link trong email, số người hủy đăng ký nhận email… bằng cách click vào ô “Reports”.

Với những ai bước đầu sử dụng Mailchimp, tìm hiểu Mailchimp là gì, tính năng và cách sử dụng Mailchimp là vô cùng cần thiết. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để thành công xây dựng các chiến dịch email marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*