Digital Agency là gì ?

Digital Marketing hay Digital Marketing Online

Digital Agency là gì ?

Digital Makerting Agency hay viết ngắn gọn là Digital Agency, đây chính là một trong những khái niệm được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Và tất nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này, đặc biệt là các doanh nghiệp. Cùng www.aerobalas.com tìm hiểu ngay khái niệm quan trọng này trong bài viết bên dưới bạn nhé.

Digital Agency là những công ty chuyên sâu về lĩnh vực truyền thông tương tác trên mạng internet
Nguồn : Internet

Khái niệm này được nhắc đến nhiều là vì chúng ta đang bước vào thời đại kỹ thuật số, việc trao đổi buôn bán diễn ra trên internet rất nhiều, chính vì điều này mà không thể nào thiếu các hoạt động quảng cáo hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, đây được gọi là Digital Marketing.

Đối với nhiều doanh nghiệp đã có kiến thức cơ bản về vấn đề này thì họ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn cho mình một Agency uy tín nhất để hợp tác và phát triển lâu dài, qua đó giúp doanh nghiệp phát triển cũng như mở rộng thị phần của mình.

Khái niệm chính xác nhất về Digital Agency

Digital Agency là những công ty chuyên sâu về lĩnh vực truyền thông tương tác trên mạng internet, các công ty này chuyên cung cấp các dịch vụ như tiếp thị quảng cáo marketing online, viết content sáng tạo và thiết kế website…v.v….Tuy nhiên, ngày nay các dịch vụ của công ty Agency không dừng lại ở đó mà đã mở rộng hơn rất nhiều so với trước đây.

Ngày nay các Agency đã mở rộng hơn rất nhiều nếu so với trước như thực hiện các hoạt động marketing trên mạng xã hội, quản lý quảng cáo trực tuyến, web marketing và đặc biệt là hai mảng SEO dịch vụ và SEO Google, SEM.

Xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 90 của thế kỷ trước, thời điểm này mạng Internet đã phủ sóng rộng hơn, trang web cũng ra đời nhiều hơn, đây cũng chính là thời kỳ vàng son của Agency. Các Agency đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các công ty này bao gồm 4 chức năng chính chúng ta có thể liệt kê ra như sau:

  • Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Marketing truyền thống như thiết kế Flyers, Brochure, tạp chí…v.v…
  • Quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Digital Marketing như mạng xã hội, website, viết blog…v.v..

Digital Agency bao gồm những công việc gì ?

Với ngành Digital Agency thì có 5 vị trí công việc chúng ta có thể tìm hiểu bao gồm Content Writer, Designer, Photographer, Social Media Planner và cuối cùng là Executive. Chúng ta hãy cùng bàn luận kỹ hơn về những vị trí này nhé.

  • Content writer: Đây là người sáng tạo nội dung, chuyên trách phần nội dung trong bất kỳ dự án nào, bao gồm cả lập kế hoạch và lên ý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo. Tất nhiên đây là một nhóm, sẽ có trưởng nhóm và các thành viên đảm nhiệm từng nhiệm vụ riêng biệt khác nhau trong một team gọi là content. Các nội dung mà team này sáng tạo ra phải đảm bảo chuẩn SEO, không được trùng lắp hoặc lấy ý tưởng từ người khác nếu không sẽ bị phạt rất nặng từ Google.
  • Designer: Chắc chắn đây là vị trí quan trọng nhất và không thể thiếu của mọi dự án marketing rồi. Bên cạnh nội dung thì hình ảnh chính là yếu tố then chốt nhất quyết định đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Nhiệm vụ của designer là thiết kế hình ảnh dựa trên nội dung và chắc chắn là không thể sử dụng template có sẵn mà phải chú trọng vào việc thiết kế website bằng code nhằm tối ưu tốt nhất cho người tiêu dùng khi sử dụng trang web.
  • Photographer: Đây là người đảm nhận công tác chụp ảnh cho mọi dự án, các hình ảnh của Photographer sẽ được Designer sử dụng vào mục đích công việc trong các dự án của mình.
  • Social media Planner: Đây chính là vị trí đảm nhận việc lên kế hoạch truyền thông, phân tích rất nhiều chỉ số liên quan đến khách hàng tiềm năng, tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, xu thế của thị trường…v.v…
  • Account Executive: Đây chính là vị trí kết nối giữa khách hàng và Agency, nhiệm vụ chính của những người làm ở đây chính là chăm sóc khách hàng, nhận thông tin từ khách hàng cũng như yêu cầu để biết khách hàng cần gì.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã biết được Digital Agency là gì và những công việc thuộc ngành nghề này là những gì rồi phải không nào, đây chắc chắn là thông tin hữu ích nhất để chúng ta có thể tham khảo rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*