Category Archive : Digital Marketing

marketing specialist

Marketing Specialist là gì ?

Bạn có bao giờ thắc mắc Marketing Specialist là gì hay không ? Đây chắc chắn là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tìm hiểu thêm về 6 yếu tố để trở thành Marketing Specialist. Đây chắc chắn là thông tin rất hữu ích dành cho bất kỳ ai đang muốn trở thành một Marketing specialist đấy nhé.

Làm gì để trở thành một Marketing Specialist

Marketing Specialist chính là người thủ lĩnh, người hoạch định ra chiến lược, kế hoạch cụ thể cho từng vị trí khác nhau trong một team marketing. Người này có thể là chuyên gia về một số lĩnh vực nhất định như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), chạy các quảng cáo (PPC), Display Media hoặc social media…v.v…Thậm chí nếu giỏi hơn, năng lực tốt hơn thì họ còn có thể là chuyên gia ở tất cả các lĩnh vực khác nhau thuộc Digital marketing.

Marketing Specialist chính là người thủ lĩnh
Marketing Specialist là gì (Nguồn: Internet)

Một Marketing Specialist chắc chắn cần vạch ra cho mình từng mục tiêu và chiến lược cụ thể, sau đó là cùng cả team chiến đấu hết mình để đạt được KPI – tất cả được thực hiện từ những bước đầu tiên của dự án như quảng bá sản phẩm / dịch vụ và cuối cùng là chuyển đổi ra đơn hàng.

Những thủ lĩnh này sẽ là những người đề ra chiến lược quảng cáo cụ thể bao gồm tiếp thị sản phẩm / dịch vụ của mình thông qua các trang truyền thông xã hội. Thu hút sự chú ý của khách hàng từ những buổi promotion, workshop hay event…v.v…để có thể truyền tải thông điệp đến khách hàng.

Để có thể trở thành một Marketing specialist chúng ta cần phải có những kỹ năng như sau:

 • Có kiến thức cơ bản về marketing.
 • Có kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian tốt.
 • Kỹ năng thuyết trình và giao tiếp tốt.
 • Có kỹ năng và kiến thức về Digital marketing.
 • Khả năng phân tích được các chỉ số đo lường.
 • Có khả năng bắt kịp được các xu hướng marketing đang thịnh hành hiện nay trong nước và trên thế giới.

Những yếu tố then chốt để trở thành một Marketing specialist

Tư duy chiến lược

Một Marketing specialist luôn phải biết cách thực hiện tư duy chiến lược, song song đó là lên kế hoạch cho mọi chiến lược, bất kỳ tình huống nào xảy ra cũng đều trong tính toán. Nếu có khả năng tư duy chiến lược, Marketing specialist đó sẽ đánh giá hiệu công việc một cách hiệu quả và tối ưu hơn.

Tư duy chiến lược chính là khả năng nắm được suy nghĩ của khách hàng. Đây chính là yếu tố then chốt, nếu chúng ta không làm được điều này thì chắc chắn thất bại từ bước đầu tiên.

Phân tích dữ liệu

Nếu như Marketing specialist phân tích được dữ liệu của khách hàng thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ nắm bắt được các thông tin mình cần, từ đó có thể dễ dàng vạch ra được các chiến lược thông qua kênh truyền thông xã hội.

Ngoài ra cũng còn một lợi ích khác đó là tăng độ nhận diện thương hiệu và hình ảnh trong nhận thức của khách hàng.

Có kiến thức SEO

SEO chính là tăng khả năng hiển thị website của chúng ta trên các công cụ tìm kiếm. Lĩnh vực này bao gồm 2 phần đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không mất phí và mất phí (sử dụng Google Ads).

Nếu như không mất phí thì chắc chắn sẽ lâu và đòi hỏi nhiều công sức hơn rất nhiều, tuy nhiên hiệu quả mang lại là lâu dài và rất tốt cho website của chúng ta về lâu dài.

Email marketing

Được ra đời từ 40 năm trước, hiện nay công cụ này vẫn giữ được vị thế không thể thay thế của mình. Với chi phí bỏ ra ban đầu rất thấp nhưng hiệu quả là rất cao. Tuy nhiên, hầu hết hiện nay có rất ít doanh nghiệp tận dụng được điều này và vì thế bỏ qua một kênh tiếp thị cực kỳ hữu ích.

Marketing thông qua các trang mạng xã hội

Chắc chắn một Marketing specialist phải nắm bắt được cách thức hoạt động của từng trang mạng xã hội khác nhau, đây là nơi có rất nhiều người truy cập hàng ngày, nếu bỏ qua chắc chắn bạn sẽ mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Vừa rồi là những thông tin vô cùng hữu ích về Marketing specialist mà bạn có thể tham khảo, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với Aerobalas.com bạn nhé.

digital media là một phần rất quan trọng trong marketing

Digital Media là gì ?

Digital Media là gì và tại sao lại quan trọng đến như vậy ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này nhé. Trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số – Digital marketing đang ngày càng phát triển hiện nay thì câu thần chú “Content is king, media is queen” đang đúng hơn bao giờ hết. Chỉ những công ty làm việc chăm chỉ và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mới có thể thu hút được nhiều khách hàng. Trong bài viết này, chúng tahãy cùng nhau tìm hiểu thật kỹ nhé.

Digital Media là gì ?

Digital media chính là những phương tiện truyền thông số bao gồm bất kỳ định dạng hoặc thiết bị nào được sử dụng để truyền tải nội dung tín hiệu kỹ thuật số. Nói một cách đơn giản khác thì khi chúng ta nói chuyện trên điện thoại, đọc các bài viết trên máy tính thông qua internet hoặc xem một chương trình truyền hình, đó là chúng ta đang sử dụng phương tiện truyền thông số rồi đấy.

Digital Media là gì và tại sao lại quan trọng đến như vậy
Digital Media nguồn : Internet

Chúng ta có thể thấy Digital media xuất hiện xung quanh chúng ta, pha trộn đầy đủ giữa công nghệ và nội dung chúng ta nhìn thấy, ngay cả khi bạn đang đọc nội dung này là bạn đang sử dụng Digital media rồi đấy. Tất cả từ ứng dụng đến trò chơi, mạng xã hội hay bất kỳ điều gì trên internet đều được gọi là phương tiện kỹ thuật số.

Hiện nay, lĩnh vực này đang ngày càng thay đổi theo tốc độ rất nhanh, các sản phẩm mới, nâng cấp mới chúng ta hầu như được thấy mỗi ngày. Chính vì điều này mà các chuyên gia về truyền thông xã hội, phát triển sản phẩm kỹ thuật số chính là các nhà Digital Media tốt nhất.

Các loại hình Digital media tốt nhất hiện nay

Hiện nay có 3 loại Digital media tốt nhất mà chúng ta cần phải biết đó chính là Paid media, Earned media, Owned media, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thật kỹ nhé.

Paid media

Đa số chúng ta khi nghĩ đến quảng cáo chắc chắn sẽ nghĩ tới loại hình này. Paid media hay còn được gọi là quảng cáo trả tiền chính là loại hình truyền thống nhất của Digital media. Loại hình này sẽ tận dụng một kênh quảng cáo sẵn có bao gồm quảng cáo hiển thị kỹ thuật số, tìm kiếm trả tiền hoặc native advertising. Loại hình này sẽ cho phép chúng ta tiếp cận khách hàng với quy mô lớn cùng với đó là nội dung được tập trung mà không phải quá lo lắng đến phương tiện truyền tải cũng như hiệu quả sử dụng.

Một ví dụ rất điển hình đó chính là nếu chúng ta không có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google thì chúng ta hoàn toàn có thể trả tiền để được nằm ở top 1 – 3 của Google, từ đó khách hàng sẽ dễ dàng tìm đến chúng ta. Tuy nhiên, loại hình này chỉ có một nhược điểm đó chính là khách hàng sẽ chìm vào mê cung của quảng cáo, nếu xem nhiều quá sẽ không biết sản phẩm nào là tốt nhất mà mua cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Earned Media

Earned media chính là truyền thông truyền miệng nhưng lại được thực hiện trên các phương tiện truyền thông như mạng xã hội, nói chung là nền tảng kỹ thuật số. Loại hình này đã bao gồm luôn bảng xếp hạng SEO, các bảng xếp hạng được đề cập bởi phương tiện truyền thông xã hội hoặc nội dung được chọn bởi bên thứ ba. Chúng ta có thể biết Earned media là hoàn toàn miễn phí, có được nhờ các doanh nghiệp thực hiện chiến lược tốt trên phương tiện truyền thông xã hội và SEO, ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể mua các tài khoản để nhận xét về những mặt tích cực trên mạng xã hội.

Owned media

Owned media hay còn được gọi là phương tiện truyền thông sở hữu, đây là loại hình có lẽ được ít quan tâm nhất. Owned media là bất kỳ phương tiện truyền thông nào được kiểm soát bằng chính thương hiệu của chúng ta, có thể kể đến như website của công ty, blog hoặc tài khoản truyền thông của công ty. Mọi thứ mà doanh nghiệp sáng tạo trên đó chính là của doanh nghiệp.

Như vậy là chúng ta đã biết Digital media là gì rồi phải không nào, bên cạnh đó là những thông tin về 3 loại hình của Digital media. Cả ba loại này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn thật kỹ trước khi bắt tay vào lựa chọn cho mình nhé.

Mời bạn xem thêm: Tìm hiểu thông tin về Digital Marketing Agency

Digital Marketing hay Digital Marketing Online

Digital Agency là gì ?

Digital Makerting Agency hay viết ngắn gọn là Digital Agency, đây chính là một trong những khái niệm được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Và tất nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này, đặc biệt là các doanh nghiệp. Cùng www.aerobalas.com tìm hiểu ngay khái niệm quan trọng này trong bài viết bên dưới bạn nhé.

Digital Agency là những công ty chuyên sâu về lĩnh vực truyền thông tương tác trên mạng internet
Nguồn : Internet

Khái niệm này được nhắc đến nhiều là vì chúng ta đang bước vào thời đại kỹ thuật số, việc trao đổi buôn bán diễn ra trên internet rất nhiều, chính vì điều này mà không thể nào thiếu các hoạt động quảng cáo hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, đây được gọi là Digital Marketing.

Đối với nhiều doanh nghiệp đã có kiến thức cơ bản về vấn đề này thì họ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn cho mình một Agency uy tín nhất để hợp tác và phát triển lâu dài, qua đó giúp doanh nghiệp phát triển cũng như mở rộng thị phần của mình.

Khái niệm chính xác nhất về Digital Agency

Digital Agency là những công ty chuyên sâu về lĩnh vực truyền thông tương tác trên mạng internet, các công ty này chuyên cung cấp các dịch vụ như tiếp thị quảng cáo marketing online, viết content sáng tạo và thiết kế website…v.v….Tuy nhiên, ngày nay các dịch vụ của công ty Agency không dừng lại ở đó mà đã mở rộng hơn rất nhiều so với trước đây.

Ngày nay các Agency đã mở rộng hơn rất nhiều nếu so với trước như thực hiện các hoạt động marketing trên mạng xã hội, quản lý quảng cáo trực tuyến, web marketing và đặc biệt là hai mảng SEO dịch vụ và SEO Google, SEM.

Xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 90 của thế kỷ trước, thời điểm này mạng Internet đã phủ sóng rộng hơn, trang web cũng ra đời nhiều hơn, đây cũng chính là thời kỳ vàng son của Agency. Các Agency đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các công ty này bao gồm 4 chức năng chính chúng ta có thể liệt kê ra như sau:

 • Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Marketing truyền thống như thiết kế Flyers, Brochure, tạp chí…v.v…
 • Quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Digital Marketing như mạng xã hội, website, viết blog…v.v..

Digital Agency bao gồm những công việc gì ?

Với ngành Digital Agency thì có 5 vị trí công việc chúng ta có thể tìm hiểu bao gồm Content Writer, Designer, Photographer, Social Media Planner và cuối cùng là Executive. Chúng ta hãy cùng bàn luận kỹ hơn về những vị trí này nhé.

 • Content writer: Đây là người sáng tạo nội dung, chuyên trách phần nội dung trong bất kỳ dự án nào, bao gồm cả lập kế hoạch và lên ý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo. Tất nhiên đây là một nhóm, sẽ có trưởng nhóm và các thành viên đảm nhiệm từng nhiệm vụ riêng biệt khác nhau trong một team gọi là content. Các nội dung mà team này sáng tạo ra phải đảm bảo chuẩn SEO, không được trùng lắp hoặc lấy ý tưởng từ người khác nếu không sẽ bị phạt rất nặng từ Google.
 • Designer: Chắc chắn đây là vị trí quan trọng nhất và không thể thiếu của mọi dự án marketing rồi. Bên cạnh nội dung thì hình ảnh chính là yếu tố then chốt nhất quyết định đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Nhiệm vụ của designer là thiết kế hình ảnh dựa trên nội dung và chắc chắn là không thể sử dụng template có sẵn mà phải chú trọng vào việc thiết kế website bằng code nhằm tối ưu tốt nhất cho người tiêu dùng khi sử dụng trang web.
 • Photographer: Đây là người đảm nhận công tác chụp ảnh cho mọi dự án, các hình ảnh của Photographer sẽ được Designer sử dụng vào mục đích công việc trong các dự án của mình.
 • Social media Planner: Đây chính là vị trí đảm nhận việc lên kế hoạch truyền thông, phân tích rất nhiều chỉ số liên quan đến khách hàng tiềm năng, tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, xu thế của thị trường…v.v…
 • Account Executive: Đây chính là vị trí kết nối giữa khách hàng và Agency, nhiệm vụ chính của những người làm ở đây chính là chăm sóc khách hàng, nhận thông tin từ khách hàng cũng như yêu cầu để biết khách hàng cần gì.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã biết được Digital Agency là gì và những công việc thuộc ngành nghề này là những gì rồi phải không nào, đây chắc chắn là thông tin hữu ích nhất để chúng ta có thể tham khảo rồi nhé.